BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÔ CÙNG NGHUY HIỂM VỚI CÁC BIẾN CHỨNG CỦA NÓ. ĐỂ NHẰM CHỮA KHỎI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ GIẢM ĐI BIẾN CHỨNG CỦA NÓ , MÌNH GIỚI THIỆU ĐẾN MỌI NGƯỜI ! TRONG SỐ NHỮNG LOẠI CÂY THẢO DƯỢC CÓ TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Hiện nay bệnh tiểu đường rất nguy hiểm nó chỉ đứng sau các bệnh ung thư, bệnh tiểu đường nằm trong tốp đầu của những bệnh nguy hiểm, thường gây ra cho con người những biến chứng khó lường nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. người ở độ tuổi từ 30_45 tuổi rất dễ mắc bệnh tiểu đường, đã có rất nhiều người xem thường tác hại của bệnh tiểu đường dẫn đến biến chứng phải cắt bỏ tay, chân thậm chí dẫn đến nhiều cái chết rất thương tâm mà bệnh thì rất đơn giãn và dễ chữa. Ngày nay khoa học đã chứng minh rằng bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi hoàn toàn, ngoài những phương pháp tây y dùng thuốc kháng sinh, bệnh nhân nên dùng những cây thuốc nam rất đơn giãn mà lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ, không có bất cứ các loại hóa chất nào vì nó là những cây thuốc từ thiên nhiên. Cho nên người bệnh yên tâm sử dụng mà không sợ bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đánh giá dây thìa canh tác dụng với bệnh tiểu đường!
Đánh giá dây thìa canh tác dụng với bệnh tiểu đường!

Dây thì canh là gì?

Dây thìa canh có tên khoa học là : Gymnemaselvestre là loại cây thân thảo, nguồn gốc các khu rừng vùng nhiệt đới thuộc miền nam và trung của ẤN ĐỘ. Loại dây leo cao khoảng 8-12m, nhựa mũ màu trắng, lá có phiếm bầu dục dài từ 6-8cm, đầu nhọn có mũi, gân phụ 4-6 cặp. đài có lông mịn và rìa lông, tràng không có lông ở mặt ngoài, quả đại dài 5,5, hạt dẹp, lông mào dài 3cm, thường cho quả vào tháng 8, khi chín quả rơi rụng xuống và tác đôi giống chiếc thìa nên dân gian gọi là dây thìa canh.

Phân bổ và thu hái?

Dây thìa canh được phân bố ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, việt nam. Tại việt nam dây thìa canh được tìm thấy vào năm 2006 có mặt ở nhiều tỉnh thành phía bắc việt nam như : Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Bắc (cũ) Hải Hưng (cũ).

Theo đông y dược liệu hiện nay đã nghiên cứu và tìm ra được rất nhiều cây thuốc nam quý chữa bệnh tiểu đường như: giảo cổ lam, Dây thìa canh, cây mật gấu miền nam, cây nở ngày đất, dây khổ qua rừng, … trong đó cây dây thìa canh là một trong loại có tác dụng chữa bệnh tiểu đường mạnh nhất.

Dược tính dây thìa canh?

Qua nghiên cứu về Dây thìa canh của các nhà khoa học trong nước cũng như nước ngoài thì trong dây thìa canh có chứ các hoạt chất GS4, trong đó chất acidgymnemic là một chất thuộc nhóm saponintriterpenoid. Ngoài ra dây thìa canh còn chứa các chất khác như flavone, anthraquino, hentri-acontane, pentatriacontane, a và p- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaric, acid formic, acid buytyric, lupeol, … chất dịch được chiết ra từ ở cây cũng cho thấy có thành phần alcaloid. Acidgymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh Insulin, tăng hoạt lực của insulin giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằngđường huyết tự nhiên. Acid gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột do cấu trúc phân tuwrgaanf giống với đường glucose, khi vào ruột sẽ tác dụng cạnh tranh với đường glucose. Lấp đầy đường ruột và ngăn không cho hấp thụ đường ruột vào máu.

Ngoài ra còn còn ức chế gan tân tạo glucose vào máu đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường từ các mô cơ. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết.

Trong dây thìa canh còn chứa peptide Gumarin. Khi ăn và nhai lá của dây thìa canh thì peptide này lấp đầy thụ thể lưỡi ngăn không cho hấp thụ được đường glucose, chất Gumarin tác động vào vùng dưới của lưỡi làm mất vị ngọt và vị đắng, vì vậy gây mất cảm giác ngọt. dây thìa canh còn có thêm tác dụng nữa là làm giảm nồng độ LDL-cholesteronl nên giảm lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

Trên thử nghiệm lâm sàng ở các bệnh nhân huyết áp cho hiệu quả tốt ở các bệnh nhân huyết áp cao giảm rõ rệt. với người bình thường dây thìa canh sẽ không giảm đường huyết và huyết áp vẫn giữ ở mức bình thường.

Cách sử dụng dây thìa canh.

Dùng 100gr dây thìa canh khô sắc với 1,5lit nước còn khoảng 0,5 lít nước (hoặc còn 3 chén nhỏ) dùng trước hoặc sau bữa ăn 30 phút dùng trong ngày. Người bệnh có thể kết hợp với cây lá mật gấu hoặc nở ngày đất, khổ qua rừng dùng sẽ tốt hơn.

Tác dụng dây thìa canh?

1. Công dụng giảm mỡ máu với Dây Thìa Canh

Dịch chiết dây thìa canh còn có tác dụng trên chuyển hóa lipid, làm giảm chất béo tiêu hóa được. Không những vậy, nó còn làm giảm cholesterol toàn phần và triglycerid trong huyết tương.

2. Làm mất đi cảm giác ngọt với Dây thìa canh

Tác dụng này do Gurmarin, một chất được phân lập từ Dây thìa canh gây ra. Nó làm ức chế cảm giác ngọt mà không mất đi các vị giác khác và kéo dài trong vòng 2-3h.

Ngoài ra, nó còn kích thích dạ dày, làm se da, lợi tiểu khiến cho các vị ngọt của đường, acid amin và chất ngọt từ hóa học đều biến mất.

3. Hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, nhiều người bị tiểu đường còn sử dụng trà dây thìa canh để hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Trà dây thìa canh giúp cho nhiều người bị tiểu đường giảm liều thuốc Tây, và giảm tác dụng phụ về lâu dài mà vẫn có mức đường huyết ổn định.

Hơn 70 nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, tác dụng của dây thìa canh rõ rệt nhất là giảm đường huyết. Hoạt chất GS4 trong dây thìa canh đem lại kết quả điều trị hiệu quả ở cả 3 giai đoạn: hấp thụ, chuyển hóa và sử dụng đường.

Dây thìa canh được xem như bài thuốc hiệu quả để phòng ngừa và phòng chống được những biến chứng mà bệnh tiểu đường gây ra.

4. Tác dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Từ các nghiên cứu đã thử nghiệm, các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận dây thìa canh còn có thể làm hạ huyết áp xuống mức thấp hơn. Đây quả là một giải pháp hữu hiệu cho những ai vừa bị tiểu đường và vừa bị huyết áp cao.

5. Tác dụng làm thuốc chống độc, trị rắn độc cắn

Ngoài tác dụng hạ đường huyết, lá dây thìa canh còn được Người Trung Quốc và Ấn Độ sử dụng để trị vết thương bị rắn cắn bằng cách tán lá thành bột.

6. Tác dụng chống béo phì với Dây thìa canh

Theo một nghiên cứu từ Ấn Độ về kết quả thử nghiệm “Tác dụng của Dây thìa canh kết hợp cùng các loại thuốc khác” của ĐH Panjab trên chuột đã cho kết quả bất ngờ, chính dược tính của Dây thìa canh đã loại bỏ được cảm giác thèm ăn ở chuột và đưa cân nặng về mức chuẩn.

7. Tác dụng bảo vệ tim mạch với Dây thìa canh

Hoạt chất GS4 trong dây thìa canh có tác dụng đào thải Cholesterol, Trylyceride trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, và các bệnh về tim mạch.