Giải mã hiện tượng công thuốc trong đông y!

Giải mã hiện tượng công thuốc trong đông y!
4.8 (95.29%) 17 vote[s]

Hiện tượng công thuốc trong đông y có rất nhiều loại. Tuỳ theo từng loại thuốc mà có những trình trạng công thuốc khác nhau. Hôm nay Lương y Quý Thanh xin hướng dẫn và chia sẻ một số tình trạng công thuốc trong đông y bạn cần quan tâm.

Hiện tượng công thuốc là gì?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc hiện tượng công thuốc là gì? Và liệu thời gian công thuốc có nặng hay không?. Nhà thuốc gia truyền Nguyễn Quý xin được giải đáp rằng; hiện tượng công thuốc là quá trình đào thải các chất độc trong cơ thể, nơi nguồn gốc hình thành lên bệnh, sau đó các chất độc sẽ dần dần đào thải ra ngoài.

hien-tuong-cong-thuoc-trong-dong-y

Giải mã hiện tượng công thuốc trong đông y

Công thuốc An Cung (thuốc đông y)

Lấy ví dụ để bạn đọc hiểu rõ hơn về từng loại công thuốc trong đông y. Ở đây ví dụ là bài thuốc chữa tai biến An Cung Trúc Hoàn. Khi uống thuốc an cung trúc hoàn bạn thường có những biểu hiện công thuốc như sau:

+ Đi tiểu có màu đục, có cặn
+ Đi vệ sinh có mùi nặng, lỏng và sậm đen

Hiện tượng công thuốc Xương Khớp

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng công thuốc chúng ta đi xem bài thuốc chữa xương khớp của Thầy Lang Út. Đây là bài thuốc chuyên chữa bệnh về xương khớp, gút. Khi uống người bệnh thường có những hiện tượng công thuốc như:

+ Đau tăng lên sau đó giảm dần

Hiện tượng công thuốc Tê Thấp Lý Sáng

Bài thuốc chữa tê thấp của nhà thuốc Lý Sáng cũng là một trong những nhà thuốc có tiếng trong việc điều trị bệnh về tê thấp như, thoái hoá đốt sống lưng, cổ, viêm khớp vv… hiện tượng công thuốc của người bệnh bao gồm:

+ Đau tăng dữ dội trong vòng 2-7 ngày
+ Đào thải độc tố ra ngoài bằng đường nước tiểu (tiểu đục, đỏ)

Hiện tượng công thuốc (thuốc viêm xoang)

Người dùng thuốc viêm xoang cũng có thể gặp trường hợp công thuốc như: đau tặng nặng, ra nhiều dịch mủ (thời gian công thuốc kéo dài từ 3-5 ngày)

Nam Dược Gia Truyền website chuyên đánh giá, trải nghiệm các sản phẩm thuốc đông y, TPCN trên thị trường. Mọi đánh giá đều rất công tâm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Liên hệ

Website namduocgiatruyen.com là chuyên trang chia sẻ về cây thuốc, đánh giá các loại thuốc, cũng như kiến thức phòng và điều trị bệnh. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu kĩ trước khi áp dụng.
Email: caythuocnamdantoc@gmail.com

Thông báo bản quyền

DMCA.com Protection StatusWebsite đang được bảo vệ bản quyền nội dung bởi dmca.com. Vui lòng không đăng lại nội dung mà không ghi rõ nguồn. Lưu ý: Website không bán hàng!