Tết uống gì cho khoẻ, nhậu gì cho đỡ say? Luôn là chủ đề mà hàng triệu độc giả quan tâm. Hôm nay 1top đã nhờ tư vấn của 1 lương y có tiếng để; tư vấn những loại rượu ngâm thảo dược giúp bổ thận, tráng dương, nhanh tỉnh cho quý vị tìm hiểu thêm.

1/ Rượu táo mèo:

Đầu bảng là rượu táo mèo, loại rượu được nhà nhà, người người sử dụng. Đây là loại rượu rất tốt cho sức khoẻ, ai cũng đã từng uống và từng thử. Thế nhưng nhiều lần ra quán nhậu uống về đầu vẫn đau như búa bổ. Vậy có nghĩa là chất lượng rượu ngâm không đạt hoặc dùng hoá chất tạo màu và mùi vị. Để đảm bảo quý vị nên sử dụng quả táo mèo khô hoặc tươi ngâm với rượu Ngô Bắc Hà, Rượu Men Lá hoặc rượu nếp, rượu gạo có nồng độ từ trên 40 độ. Xem thêm: Địa chỉ mua táo mèo khô, tươi!

Rượu Táo Mèo Hảo Hạng!
Rượu Táo Mèo Hảo Hạng!

2/ Rượu ba kích:

Ba kích cũng là một trong những loại rượu được nhiều nhà ưu chộng. Đây là loại rượu có tác dụng tốt cho thận và phái mạnh. Nếu ngâm chuẩn ba kích tím thì bạn vừa có được loại rượu ngon mà còn lấy được le với bạn gái hoặc vợ mình. Để đảm bảo nên mua ba kích tím tươi rồi đem về rửa sạch ngâm với rượu men lá, men hồng my hoặc men ủ trên 40 độ. Sau vài tháng là bạn đã có loại rượu mà dân gian hay nói là “người ngủ, củ thức” rồi đấy. Xem thêm: Rượu men hồng my!

Ba kích!
Ba kích!

3/ Rượu rễ cau treo:

Nếu như bạn chưa từng uống loại rượu này thì nên thử ngay. Đây là loại rượu mà trong truyền thuyết dân gian vẫn thường nói; “dâm dương hoắc, bắc khởi tử, rễ cau treo, cường dương tráng thận” đấy. Trong 3 loại rượu trên thì rễ cau treo cũng chiếm tỉ trọng không hề kém với 2 loại rượu thảo dược kia chút nào đâu. Tuy nhiên rễ cau treo nên uống ở mức vừa phải, vì có dược tính cao, uống vào lên không xuống sẽ không tốt chút nào cho ngày tết đâu hihi.

Rễ cau treo!
Rễ cau treo!

4/ Rượu ngâm Nấm ngọc cẩu:

Nằm trong đại bảng gây sốt những năm gần đây, bạn không ngâm một bình nấm ngọc cẩu thì quả là thiếu sót. Nấm ngọc cẩu được ví như mãnh lực của phái mạnh, và đồn thổi như “thẩn dược” lên không xuống. Nhưng có lẽ đấy chỉ là lời đồn của báo giới. Còn thực sự công dụng của ngọc cẩu là giúp tráng thận, cường dương. Bạn có thể mua ngay mấy kg Nấm Ngọc Cẩu của 1top về trải nghiệm ngay. Để đạt hiệu quả cao quý vị nên ngâm chúng với rượu men lá, men hồng my, men đức ngọ hoặc rượu chất có nồng độ trên 40 độ.

Nấm Ngọc Cẩu Tươi!
Nấm Ngọc Cẩu Tươi!

5/ Rượu ngâm Dâm Dương Hoắc:

Nghe cái tên thôi cũng thấy đủ độ chất của loại thảo dược này trong việc nhẹ nhàng kia rồi. Chính vì thế mà trong những ngày tết, sử dụng rượu bia quá nhiều khiến gan, thân suy kém thì việc uống một chút rượu này vào sẽ có tác dụng tốt hơn so với uống quá nhiều loại rượu khác. Tuy nhiên rượu ngâm dâm dương hoắc chỉ để sử dụng nhẹ nhàng chứ không phải dùng để uống say mèm trên bàn tiệc được. Bất cứ loại rượu nào khi nhậu mà quá đà đều không tốt. Đặc biệt những ngày tết, đầu năm. Hãy uống rượu tỉnh táo và thông minh.

Dâm dương hoắc!
Dâm dương hoắc!

6/ Rượu ngâm Ổi rừng:

Vài năm gần đây ổi rừng được nhiều người săn lùng sử dụng. Đặc biệt tính vị của rượu ngâm ổi rừng làm người uống có cảm giác dễ chịu hơn, không nồng, không gây như các loại khác. Rượu ổi rừng có tác dụng bổ thận mạnh gân cốt, tăng cường sức khoẻ, nhưng uống nhiều là không tốt. Vì vậy nên uống vừa đủ tới để cảm nhận chất lượng thay vì quá chén.

Quả ổi rừng!
Quả ổi rừng!

7/ Rượu ngâm cây tam thất:

Nếu bạn biết tam thất bắc đã tốt cho sức khoẻ thế nào thì việc dùng cây tam thất tươi cả hoa vả củ non ngâm uống cũng phần nào có công dụng tương tự. Vì thế mà nhiều gia đình có điều kiện sử dụng rượu này ngâm để mang lại hiệu quả tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên giá thành của rượu ngâm tam thất khá cao so với mặt bằng chung. Vì thế mà ít người sử dụng. Xem thêm: Cây tam thất tươi giá bao nhiêu!

cây tam thất
Cây tam thất tươi dùng ngâm rượu!

Trên đây là top 7 loại rượu ngâm thảo dược tốt cho sức khoẻ ngày tết mà quý vị có thể tham khảo sử dụng. Việc uống rượu là tốt cho sức khoẻ nếu uống ở mức vừa đủ, còn quá liều là đều không tốt. Nên hãy uống rượu văn minh và uống rượu có tình đồng đội.

Nguồn: https://1top.vn/tin-tuc/top-7-loai-ruou-ngam-thao-duoc/