Bài thuốc Dưỡng Tâm Hoàn trị tim mạch và Rối loạn tiền đình, được lương y Nguyễn Quý Thanh phát triển từ bài thuốc An cung trúc hoàn do tổ tiên là các Thái y triều Lê để lại.

Lương y Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, không chỉ nổi tiếng với bài thuốc trị tai biến, tắc mạch máu não, mà còn nổi tiếng với các bài thuốc liên quan đến tim mạch, đặc biệt là bài thuốc Dưỡng tâm hoàn (hỗ trợ điều trị bệnh tim) và Rối loạn tiền đình. Hàng ngàn bệnh nhân khắp cả nước mắc các bệnh về tim đang sống nhờ bài thuốc của bà. Cả vạn bệnh nhân rối loạn tiền đình cũng đang trông chờ vào bài thuốc của bà, bởi tác dụng thần diệu.

Những bệnh nhân tim khoẻ lại nhờ Dưỡng Tâm Hoàn

Ngồi trước mặt tôi là chị Hà Thị Tuyết, sinh năm 1965, quê xóm Thác Lở (Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên), với khuôn mặt già trước tuổi, nhưng rạng rỡ, nước da căng mịn, chứ không có chút biểu hiện gì của người bệnh tim. Chị Tuyết bảo, mới ngoài 50 tuổi, nhưng trông như 60 rồi, bởi tóc bạc và cuộc sống lam lũ. Nhưng, nguyên do chính là căn bệnh tim hành hạ nhiều năm trời, đến mức suýt mất mạng, nên mới già nhanh như vậy.

“Có trời đất chứng dám, tôi xin thề với nhà báo rằng, nếu không có những viên thuốc đông y của cô Thanh, thì giờ tôi đã mồ yên mả đẹp rồi. Cô ấy thực sự là người sinh ra tôi lần thứ 2 đấy”, chị Hà Thị Tuyết rưng rưng xúc động chia sẻ.

Chị Hà Thị Tuyết đã hoàn toàn khỏe mạnh sau khi dùng thuốc Dưỡng tâm hoàn trị căn bệnh hở van tim 3 lá.
Chị Hà Thị Tuyết đã hoàn toàn khỏe mạnh sau khi dùng thuốc Dưỡng tâm hoàn trị căn bệnh hở van tim 3 lá.

Căn bệnh khó thở, trống ngực thình thịch ập đến thình lình với chị Tuyết từ 4 năm trước. Trước đây, ngoài làm đồng, chị còn đi phụ xây, làm việc rất khỏe. Thế nhưng, tự dưng, sức khỏe cứ yếu dần, chị xách xô vữa không nổi nữa. Cảm giác như lồng ngực bị rỗng, thiếu hơi, tim đập rất nhanh.

Chị vào bệnh viện khám, bác sĩ chuyển sang Bệnh viện Lao Thái Nguyên. Bác sĩ khám, không nói rõ bệnh gì, cứ tiêm và điều trị thuốc uống nửa tháng tại bệnh viện không khỏi, nên chị xuống Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội. Sau khi chiếu chụp, siêu âm, bác sĩ kết luận chị Tuyết bị hở van 3 lá. Điều trị ở bệnh viện một thời gian, thì chị được trả về và xác định phải uống thuốc suốt đời.

Chị Tuyết kể: “Uống thuốc do bác sĩ kê đơn, thì chỉ cắt cơn được thôi, chứ hết thuốc, bệnh lại tái phát và nặng thêm. Lúc đang khó thở, rỗng ngực, uống thuốc là dễ chịu ngay, nhưng chỉ dừng thuốc lại bị. Có hôm, mang cuốc ra đồng, chỉ ngồi thở, không nhấc nổi cuốc, nên ngồi nghỉ rồi về”.

Uống nhiều thuốc Tây, nên nhờn thuốc. Các cơn đau trong lồng ngực, khó thở như thể rỗng cả lồng ngực ngày lại kéo đến nhiều hơn. Thuốc Tây dường như kém tác dụng hẳn. Sức khỏe chị suy kiệt đến mức không nói được, như người sắp chết. Chị yếu đến nỗi, đứa cháu nội mới sinh cũng không bế nổi. Chị cũng không dám bế, bởi có thể làm rơi cháu bất cứ lúc nào. Cả ngày chị chỉ ngồi thở.

Chị Tuyết tâm sự: “Nói thật, lúc đó tôi chỉ muốn được về với ông bà tổ tiên cho nhanh, chứ sống lay lắt thế này không biết được mấy ngày, mà cả gia đình, họ hàng cứ phải xúm vào giúp, rất tủi thân. Tôi nghèo nhất nhà, nên anh chị em đều thương xót. Những ngày sức khỏe suy kiệt, nằm một chỗ, anh chị em mang tiền vàng đến cho, tôi nhất định không lấy, vì sắp chết rồi có lấy cũng chẳng tiêu được. Tôi thất vọng đến nỗi chẳng buồn uống thuốc nữa, cứ mặc kệ để chết cho nhanh”.

Thế rồi, một hôm, chị cố gượng dậy đi lễ ở ngôi chùa gần nhà. Thấy mặt mũi thâm xì, bà Hùng ở xóm Cổ Rùa hỏi han, chị trình bày bệnh tật. Bà Hùng kể, bản thân bà cũng bị thiếu máu cơ tim, điều trị các kiểu không khỏi, nhưng chỉ uống thuốc của lương y Thanh có 7 lọ nhỏ, mà khỏi hẳn. Cả năm nay, bà không cần uống thuốc thêm nữa.

Đến bệnh viện lớn điều trị còn không ăn thua, nên chị Tuyết không tin lắm. Nhưng, còn nước còn tát, chị Tuyết đã gọi số điện thoại bà Hùng cho, lấy thuốc của lương y Nguyễn Quý Thanh dùng thử. Chị Tuyết không thể ngờ, uống lọ thuốc đông y rẻ tiền, có 250 ngàn đồng, mà thấy cơ thể thay đổi từng ngày, dễ chịu hẳn. Chị uống hết 2 lọ, thì cảm giác như bệnh đã bị đẩy lùi rõ rệt. Tin tưởng lọ thuốc của lương y Thanh, chị dùng liên tục hàng ngày.

“Khi uống hết lọ thuốc thứ 10, thì tôi có niềm tin chắc chắn đây chính là thuốc thần nhà báo ạ. Suốt mấy năm nay, tôi không cần uống thuốc gì khác nữa, chỉ cần uống thuốc của cô Thanh, mà bệnh tình ổn lắm. Tôi cảm nhận bệnh đã bị đẩy lui 90% rồi. Giờ tôi có thể lao động khá thoải mái. Chỉ khi nào làm việc quá nặng, hoặc suy nghĩ quá nhiều, thì bệnh mới có biểu hiện nhẹ”, chị Tuyết tâm sự.

Mặc dù bệnh tình đã ổn, nhưng nghe lời khuyên của lương y Thanh, thuốc lại rẻ, nên thi thoảng chị Tuyết lại mua một lọ thuốc đông y trị bệnh tim, có tên Dưỡng tâm hoàn, với giá 250 ngàn đồng, và uống lai rai kéo dài cả tháng, để trái tim được ổn định.

Cách nhà chị Tuyết không xa, ở xóm Vải kế bên, là trường hợp chị Vũ Thị Liên, sinh năm 1965, cũng được cứu mạng bởi lọ thuốc Dưỡng tâm hoàn do lương y Nguyễn Quý Thanh bào chế.

Chị Liên bị hở van tim 2 lá từ 3 năm trước, nhưng chị lại bị chứng rối loạn tiền đình rất nặng, đầu đau như búa bổ, nên rất khó điều trị. Chị uống thuốc Tây nhiều, nhưng không khỏi, trong khi đó, lại bị loét dạ dày do phản ứng phụ của thuốc Tây. Khi đó, cơ thể chị gầy quắt, thở không ra hơi, sức khỏe suy kiệt, không làm được việc gì.

Bà Liễu, ở cùng xóm, đã mách chị dùng thuốc của lương y Thanh. Bản thân bà Liễu bị hẹp van tim nhiều năm. Bệnh rất nặng, các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên yêu cầu mổ, nhưng bà đã bị tai biến một lần rồi, nếu mổ có nguy cơ cao bị tai biến lại, nên bà không mổ, mặc kệ tử thần dắt đi. Thế nhưng, không ngờ, dùng thuốc của lương y Thanh, bệnh hẹp van tim của bà khỏi hoàn toàn. Không những thế, di chứng tai biến cũng tiêu tan luôn. Khi đó, nhìn bà Liễu khỏe như voi, làm việc quần quật, chị Liên cũng không tin nổi điều thần kỳ đó.

Chị Liên khỏi cả bệnh tiền đình và hở van tim 2 lá
Chị Vũ Thị Liên đã thoát căn bệnh hở van tim và rối loạn tiền đình nhờ lọ thuốc của lương y Nguyễn Quý Thanh.

Theo chỉ dẫn của bà Liễu, chị Liên đã dùng cả thuốc Dưỡng tâm hoàn và Rối loạn tiền đình của lương y Nguyễn Quý Thanh. “Dùng thuốc của chị Thanh, cứ như cá gặp nước ấy nhà báo ạ. Không biết mọi người thế nào, chứ tôi uống vào là thấy đỡ ngay. Cả bệnh tim lẫn rối loạn tiền đình đều tan biến hết luôn. Vì thuốc rẻ, lại không có tác dụng phụ, nên tôi cứ uống hàng ngày, không bỏ ngày nào. Trước đây người gầy quắt, giờ tôi tăng được mấy kg, sức khỏe rất tốt. Trước chỉ ngồi thở, giờ thì làm mọi việc nặng nhọc, không ngán việc gì”, chị Liên vui vẻ tâm sự.

Phát triển từ bài thuốc của tổ tiên

SĐT lương y Nguyễn Quý Thanh: 0971818929

Trường hợp chị Tuyết, chị Liên, hay bà Liễu, là những bệnh nhân mắc bệnh tim nhưng còn nhẹ, nên dùng thuốc là thấy hiệu quả ngay. Nhiều trường hợp bệnh tim nặng đến mức thập tử nhất sinh như mẹ đẻ của một đồng chí cán bộ văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình, luật sư Hưng, mẹ doanh nhân Nguyễn Quang Tuyên ở làng Yên Phụ (Hà Nội)… cũng được cứu sống bởi bài thuốc gia truyền này, nhưng là hãn hữu.

Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, việc cấp cứu tim mạch, thì nhất thiết phải cần đến Tây y, các phương tiện của bệnh viện, nhưng điều trị lâu dài, và đặc biệt là phòng ngừa khi bệnh còn nhẹ, thì Đông y cực kỳ quan trọng. Những người có biểu hiện bệnh tim như thiếu máu cơ tim, hẹp van, hở van, rối loạn nhịp tim, suy tim độ 3 trở xuống… nếu chưa đến mức phải mổ, hoặc đặt stent, thì điều trị rất hiệu quả. Trường hợp đã đặt stent, thì cũng nên dùng thuốc, để bệnh không tiến triển nặng thêm, và thuốc còn giúp chống đông máu khiến stent tăng thêm tuổi thọ.

Như trường hợp ông Đặng Văn Đạt, 80 tuổi, nguyên cán bộ Cục 2, Bộ Quốc phòng, đã mổ tim, đặt máy tạo nhịp tim, ông uống Dưỡng tâm hoàn đều đặn, nên lẽ ra tuổi thọ máy chỉ được 8 năm, thì giờ đã 10 năm mà chưa cần thay, vì máy vẫn hoạt động tốt. Bản thân ông Đạt vẫn khỏe mạnh bình thường. Mỗi ngày, ông vẫn đạp xe cả chục cây số, thậm chí hứng lên, ông đạp xe ngót trăm cây số lên thăm lương y Thanh.

Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, bài thuốc Dưỡng tâm hoàn trị tim mạch và Rối loạn tiền đình, được bà phát triển từ bài thuốc An cung trúc hoàn do tổ tiên là các Thái y triều Lê để lại. Thuốc An cung trúc hoàn gồm nhiều vị, trong đó, có những vị có tác dụng rất tốt cho tim mạch và tiền đình. Những bệnh nhân bị tim mạch và tiền đình sử dụng thuốc An cung trúc hoàn rất tốt, nhưng lãng phí vì đắt tiền, không phù hợp với đại đa số người dân. Từ cơ sở đó, kết hợp với kiến thức tổ tiên truyền lại, lương y Thanh đã phát triển bài thuốc trị bệnh tim và rối loạn tiền đình đạt hiệu quả rất cao. Bà đã bào chế và kiểm nghiệm trên cả ngàn bệnh nhân từ 20 năm qua và cho kết quả rất tốt.

Lương y Nguyễn Quý Thanh đã cùng các nhà khoa học, các lương y thuộc Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh và lương y thuộc Công ty Cổ phần dược thảo Fansipan, bào chế thuốc Đông y thành dạng viên, và bán với giá rất rẻ, chỉ 250 ngàn đồng/lọ, để người bệnh nghèo cả nước có thể sử dụng trị bệnh. Đây là việc làm hết sức nhân văn của các lương y, nhằm tôn vinh thuốc Nam, dùng thuốc Nam trị bệnh cho người Việt.

Thông tin nhỏ Lương y Quý Thanh

Lương y Nguyễn Quý Thanh, là người duy nhất thừa kế bài thuốc An cung trị tai biến của Thái y Nguyễn Quý Thành, ông tổ đời thứ 7. Bài thuốc được cụ Nguyễn Thuần, cụ tổ 10 đời trước, sử dụng để cứu Tổng trấn Bắc Kinh và hoàng hậu, nên được giữ lại trong triều. Chết, được phong Cố Thái y, ban chữ Quý.

Cụ Nguyễn Quý Thuần sinh ra Thái y Nguyễn Quý Khuê. Cụ Khuê đã dùng bài thuốc An cung cứu Thái tử. Cụ Khuê sinh được hai thầy lang nổi tiếng, là Nguyễn Quý Thành và Nguyễn Quý Sáu. Cụ Thành là Thái y triều Lê và cụ Sáu là Trưởng nội y. Cụ Sáu lập ra chi ở Đông Anh, làm thuốc rất nổi tiếng. Cụ Thành lập ra chi ở Bắc Giang. Tuy nhiên, con cháu cụ Thành chỉ lác đác có người làm thuốc, không có ai nổi bật.

Lương y Nguyễn Quý Thanh sinh năm 1956, ở làng Mai Đình, nơi ông tổ Quý Thành 7 đời trước về sinh cư, đã khôi phục lại bài thuốc trị tai biến mạch máu não, tắc mạch máu, hoại tử tứ chi do tắc mạch, cứu sống và cứu thoát khỏi cảnh sống thực vật cho cả ngàn người trên khắp cả nước.

Tác dụng Dưỡng Tâm Hoàn

Thuốc Đông y Dưỡng tâm hoàn có tác dụng: Ổn định nhịp tim (với người rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh, đập chậm, đập sai nhịp); thiếu máu cơ tim (gây ra hiện tượng mất ngủ, tâm thận bất giao, tức là tim và thận hoạt động không nhịp nhàng, có thể do lao lực quá độ, suy kiệt sức khỏe); thần kinh tim có vấn đề (hay giật mình, ác mộng, mộng du); tư âm, bổ thận, dưỡng huyết; di mộng tinh. Thuốc Đông y Dưỡng tâm hoàn dành cho bệnh nhân có triệu chứng sau: Đau tức vùng ngực, khó thở do tim, trào ngược tim, ăn sặc bọt, người cao tuổi nuốt nghẹn, trẻ ho sặc bọt, khó ngủ, ngủ ít, di mộng tinh, suy tim độ 1-2-3, tim to, tâm thu nhỏ, tim sai nhịp, đã đặt stent và máy tạo nhịp, suy tim do thiếu máu, hở van, hẹp van…

Đối tượng sử dụng Dưỡng Tâm Hoàn?

Đau tức vùng ngực, khó thở do tim, trào ngược tim, ăn sặc bọt, người cao tuổi nuốt nghẹn, trẻ ho sặc bọt, khó ngủ, ngủ ít, di mộng tinh, suy tim độ 1-2-3, tim to, tâm thu nhỏ, tim sai nhịp, đã đặt stent và máy tạo nhịp, suy tim do thiếu máu, hở van, hẹp van…

Nguồn: https://luongyquythanh.com.vn/duong-tam-hoan-bai-thuoc-dong-y-cuu-song-hang-ngan-nguoi-benh-tim.html