Top 3 loại thuốc chữa viêm loét dạ dày theo đơn bệnh viện Quốc Tế!Top 3 loại thuốc chữa viêm loét dạ dày theo đơn bệnh viện Quốc Tế!
5 (100%) 2 vote[s]

Thuốc chữa viêm loét dạ dày từ TPCN được bán tràn lan trên mang với nhiều công dụng khác nhau. Các loại thuốc đó quý vị có thể tham khảo thêm. Hôm nay Curcumin OIC xin được giới thiệu tới quý vị 3 loại thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả theo đơn của một Bệnh viện Quốc Tế. Đơn thuốc sử dụng trong trường hợp viêm loét dạ dày, đại tràng, có vi khuẩn HP.

1: Amoxicillin 500mg, viên nang cứng (Praverix 500mg)

Liều lượng: Ngày uống 2 viên chia làm 2 lần Sáng + Tối
Bảo quan: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Thuốc Amoxicillin 500mg thường được dùng trong phác đồ diệt vi khuẩn HP, có hiệu quả cao vì hầu như chưa tìm thấy tình trạng kháng thuốc, ít có tác dụng phụ, hiếm gặp như đi ngoài, mắc ói, viêm đại tràng, nôn mửa.

Thuốc chữa viêm loét dạ dày

Thuốc chữa viêm loét dạ dày

Tác dụng của Amoxicillin

Amoxicillin được sử dụng điều trị đại trà các bệnh nhiễm khuẩn. Đây là thuốc kháng sinh apenicillin. Amoxicillin hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh này chỉ điều trị chứng nhiễm khuẩn. Thuốc sẽ không hiệu quả để điều trị nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc. Amoxicillin cũng được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị chứng loét dạ dày/đường ruột gây ra bởi vi khuẩn H. pylori và để ngăn ngừa lở loét tái phát.

Dùng cho các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn:

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm xoang, viêm tai giữa.
– Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới do liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tiết penicillinase và H. influenzae.
– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.
– Bệnh lậu.
– Nhiễm khuẩn đường mật.
– Nhiễm khuẩn da, cơ do liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, E. coli nhạy cảm với amoxicillin.
– Nhiễm Chlamydia trachomatis đường tiết niệu sinh dục ở người mang thai không dung nạp được erythromycin.
– Viêm dạ dày – ruột (bao gồm viêm ruột do Salmonella, không do lỵ trực khuẩn), viêm màng trong tim (đặc biệt để dự phòng ở bệnh nhân phẫu thuật hoặc nhổ răng), sốt thương hàn và sốt phó thương hàn.
– Phối hợp với các thuốc khác trong điều trị nhiễm H. pylori ở bệnh nhân loét dạ dày tá tràng.

2. Clarithromycin STADA 500mg

Liều lượng: Ngày uống 2 viên chia thành 2 lần Sáng + Tối
Bảo quan:  Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Thuốc Clarithromycin STADA 500mg chữa đau dạ dày cấp kháng sinh nhóm macrolid. Trong điều trị HP, clarithromycin được áp dụng trong phác đồ 3 thuốc. Clarithromycin có khả năng diệt HP đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ kháng thuốc thấp và ổn định.

Thuốc chữa viêm loét dạ dày

Thuốc chữa viêm loét dạ dày

Thuốc được chỉ định cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi trong điều trị các trường hợp nhiễm trùng do các vi khuẩn nhạy cảm như:

Tác dụng phụ:

Thường gặp:

Ít gặp:

Chống chỉ định:

3: Nexium Mups 40mg

NEXIUM MUPS 40MG thuốc kháng acid, chống trào ngược và chống loét. Bảo quan: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thuốc chữa viêm loét dạ dày

Thuốc chữa viêm loét dạ dày

Công dụng của thuốc Nexium

Các sử dụng thuốc Nexium 40 mg

Lưu ý: Uống thuốc dạ dày Nexium trước bữa ăn 30 phút, với thuốc viên, không được nghiền cũng như bẻ đôi viên thuốc ra.

Liều dùng:

Người lớn & trẻ vị thành niên ≥ 12t.: Viêm xước thực quản do trào ngược: 40 mg, 1 lần/ngày trong 4 tuần. Nên điều trị thêm 4 tuần nữa cho bệnh nhân viêm thực quản chưa được chữa lành hay vẫn có triệu chứng dai dẳng. Phòng tái phát viêm thực quản đã chữa lành: duy trì 20 mg, 1 lần/ngày. Triệu chứng trào ngược dạ dày-thực quản (GERD) & duy trì: 20 mg, 1 lần/ngày ở bệnh nhân không bị viêm thực quản.

Người lớn: Chữa lành loét tá tràng có nhiễm Helicobacter pylori: Nexium 20 mg, amoxicillin 1 g & clarithromycin 500 mg, tất cả được dùng 2 lần/ngày trong 7 ngày. Phòng tái phát loét dạ dày-tá tràng ở bệnh nhân loét có nhiễm Helicobacter pylori: Nexium 20 mg, amoxicillin 1 g & clarithromycin 500 mg, tất cả được dùng 2 lần/ngày trong 7 ngày. Chữa lành loét dạ dày do dùng NSAID: 20 mg, 1 lần/ngày, trong 4-8 tuần. Phòng loét dạ dày & loét tá tràng do dùng NSAID ở bệnh nhân có nguy cơ: 20 mg, 1 lần/ngày. Điều trị kéo dài sau điều trị phòng tái xuất huyết do loét dạ dày tá tràng bằng đường tĩnh mạch: duy trì 40 mg, 1 lần/ngày trong 4 tuần. H/c Zollinger Ellison: khởi đầu 40 mg, 2 lần/ngày, sau đó chỉnh liều theo đáp ứng. Phần lớn bệnh nhân được kiểm soát với liều 80-160 mg/ngày, liều > 80 mg: chia 2 lần/ngày.

Trẻ vị thành niên ≥ 12t.: Điều trị loét tá tràng do H. pylori: 30-40kg: Nexium 20 mg, amoxicillin 750 mg & clarithromycin 7.5 mg/kg, 2 lần/ngày trong 1 tuần; > 40kg: Nexium 20 mg, amoxicillin 1 g & clarithromycin 500 mg, 2 lần/ngày trong 1 tuần.

Trẻ < 12t.: tham khảo liều dùng của Nexium dạng gói chứa cốm kháng dịch dạ dày. Người cao tuổi, người suy thận, suy gan nhẹ đến trung bình: không chỉnh liều. Người suy gan nặng: tối đa 20 mg.

Chống chỉ định:

Tiền sử quá mẫn với esomeprazole, phân nhóm benzimidazole hay các thành phần khác trong công thức.
Tương tác thuốc:

Esomeprazole ức chế CYP2C19, men chính chuyển hoá esomeprazole. Do vậy, khi esomeprazole được dùng chung với các thuốc chuyển hoá bằng CYP2C29 như diazepam, citalỏpam, imipram, imipramine, clomipramine, phenytoin…, nồng độ các thuốc này trong huyết tương có thể tăng và cần giảm liều dùng

Chú ý: Các thuốc trên dùng theo chỉ định của bác sỹ không được tự tiện sử dụng.

Nguồn: https://curcuminoic.com/top-3-loai-thuoc-chua-viem-loet-da-day.html

Thuốc dạ dày - Tags: ,