Bệnh viện điều trị viêm gan B hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều. Để giúp độc giả có thêm danh sách bệnh viện điều trị Viêm gan B chất lượng cà gai leo sadu xin được trích dẫn top 4 bệnh viện điều trị viêm gan B hiệu quả dưới đây để quý vị tham khảo. Đây là top 4 bệnh viện điều trị viêm gan b được chia sẻ trên cộng đồng mạng, cà gai leo sadu không chịu trách nhiệm tính chuẩn xác cũng như đánh giá chi tiết về 4 bệnh viện này.

Có những cách điều trị bệnh viêm gan B nào?

Việc cần làm đầu tiên trước khi các bệnh nhân bước vào quá trình điều trị viêm gan B mãn tính đó là người bệnh cần được phân tích và giải thích bệnh tình một cách cặn kẽ, chính xác. Mục đích của việc này là vì chỉ khi bệnh nhân hiểu rõ được bệnh tình thì mới có thể lựa chọn được loại phương pháp cũng như các loại thuốc phù hợp với thể trạng của mình.

Mặc dù đây là bước đầu tiên nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến các giai đoạn điều trị về sau, thậm chí là cả tỉ lệ chữa khỏi thành công bệnh viêm gan B nữa.

Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là liệu pháp điều trị cùng các loại thuốc chống virut viêm gan B hiện nay lại không thể mang lại được khả năng điều trị bệnh như mong muốn. Về mặt lâm sàng thì hiện nay người ta thường sử dụng các loại thuốc như interferon, dipivoxil, adefovir và lamivudine. Mặc dù đây đều là thuốc chống virut, nhưng để chữa viêm gan B thì các bác sĩ lại không thể đưa ra được hiệu quả nào một cách thật rõ rệt.

Thêm một thực tế là hầu hết các bệnh nhân đã có thời gian sử dụng những loại thuốc điều trị viêm gan B này đều bị phát sinh các biến dị virus, hoặc trường hợp nhẹ hơn là có thể bị lờn thuốc, có nghĩa là sau khi ngưng sử dụng thì bệnh lại càng dễ bị tái phát hơn. Lí do dẫn đến tình trạng này là do bệnh nhân chưa được tư vấn đầy đủ về bệnh tình của mình, từ đó có thể dẫn đến việc dùng thuốc tự phát mà không có bất cứ sự chỉ định nào của bác sĩ.

Điều trị bệnh viêm gan B ở bệnh viện nào hiệu quả?

 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương điều trị viêm gan b
Bệnh viện điều trị viêm gan B

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất khám, điều trị bệnh, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, đào tạo nhân lực y tế, chỉ đạo tuyến, phòng chống dịch bệnh và nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ người bệnh chuyên khoa Truyền nhiễm và Nhiệt đới. Bệnh viện có 280 giường bệnh, hiện có 7 phòng chức năng, 5 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng, 1 trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là nơi điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới có chất lượng hàng đầu và được sự tin cậy của người bệnh. Bệnh viện có phòng cách ly áp lực âm thuộc loại hiện đại trên thế giới, vừa qua nhiều bệnh nhân cúm rất nặng được cứu sống tại đây.

Hiện tại bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí… Có hệ thống wifi internet miễn phí phủ sóng toàn bộ bệnh viện. Có hệ thống hội thảo trực tuyến, kết nối Bệnh viện với các bệnh viện lớn trong nước và một số nước trên thế giới.

Bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu và làm nòng cốt khi có dịch bệnh nguy hiểm và các dịch bệnh mới xuất hiện. Những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế Bệnh viện nhanh chóng dập tắt các dịch nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm,liên cầu lợn, dịch sởi, sốt phát ban, … Ngoài việc tổ chức, chỉ đạo chống dịch Bệnh viện tham gia cùng Bộ Y tế xây dựng các phác đồ chẩn đoán, điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới.

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Bệnh viện hợp tác nhiều nước trên thế giới như Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc,… nhằm chia sẻ thông tin, xây dựng mạng lưới cảnh báo dịch bệnh, tạo thêm nguồn lực góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của bệnh viện và trình độ cán bộ viên chức thông qua dự án hợp tác, viện trợ, hỗ trợ học tập tại nước ngoài v.v…

Địa chỉ bệnh viện: Số 78 – Đường Giải Phóng – Hà Nội.

Số điện thoại: 024 3576 3491

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1954, là cái nôi của Ngoại khoa ở miền Nam Việt Nam, tập trung nhiều chuyên gia đầu ngành Y lúc bấy giờ. Hơn nửa thế kỷ qua, Bệnh viện đã góp phần không nhỏ trong việc đào tạo, xây dựng một đội ngũ bác sĩ Ngoại khoa có trình độ kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cao cho thành phố và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện tự hào với nhiều chuyên gia được khẳng định cả trong lẫn ngoài nước. Hiện nay, bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I và là tuyến trung ương về chuyên môn kỹ thuật với trang thiết bị hiện đại và phát triển nhiều lĩnh vực chuyên sâu do các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia đảm trách.

Địa chỉ bệnh viện: Số 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 3839 4747 – (028) 3833 0205

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 4,6 hecta, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ở vị trí giữa hai khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và Chợ Lớn Cấu trúc gồm một khu cao ốc 6 tầng và các dãy nhà tạo thành hình chữ U chung quanh là nơi bố trí các Khoa lâm sàng

Các khoa lâm sàng và Hồi sức cấp cứu được trang bị các máy móc trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt được yêu cầu chẩn đoán, điều trị và hồi sức cấp cứu các bệnh nhiễm trùng-truyền nhiễm. Đặc biệt khoa xét nghiệm được xây dựng năm 2002 theo dự án chuyên sâu, hợp tác với đơn vị lâm sàng Đại học Oxford, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải tự động với công suất 500 m3 ngày/đêm xây dựng theo công nghệ hiện đại do Cộng đồng chung châu Âu tài trợ được đưa vào sử dụng từ tháng 1 năm 2004.

Địa chỉ bệnh viện : số 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1 – Quận 5 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 3923 5804 – 3923 8704

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Bảy: 07:00 – 17:00

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đại học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ … có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, điều trị bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lí trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Đồng thời, bệnh viện là nơi triển khai mô hình kết hợp chặt chẽ giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học và các bác sĩ của các cơ sở y tế của mọi miền trên cả nước.

bệnh viện Đại Học Y Hà Nội điều trị viêm gan b
Bệnh viện điều trị viêm gan B

Bệnh viện Đại học Y với đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên và nhân viên bệnh viện được đào tạo với trình độ và tay nghệ vững vàng, có trách nhiệm, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có thái độ tiếp đón ân cần, thân thiện, nhẹ nhàng, phục vụ tốt các bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh. Bệnh viện có 5 phòng mổ theo tiêu chuẩn quốc tế có thể mổ các bệnh thuộc hệ tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, chỉnh hình,sản phụ khoa, Tai Mũi Họng, Mắt, Răng Hàm Mặt, phẫu thuật thẩm mỹ…phẫu thuật viên là các Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm của trường và các bệnh viện Trung Ương.

Đặc biệt bệnh viện có hệ thống mổ nội soi hiện đại có thể mổ cho bệnh nhân bị bệnh cần phẫu thuật thuộc tất cả các chuyên khoa. Khoa Ngoại với 50 giường hậu phẫu và điều trị ngoại đủ để phục vụ chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật. Trung tâm Nội soi chẩn đoán và can thiệp của bệnh viện là một trung tâm lớn nhất nước về nội soi có thể thực hiện được những kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán sớm nhiều bệnh trong đó có ung thư. Các thủ thuật nội soi can thiệp như gắp giun, lấy sỏi, cắt polyp, cầm máu ổ loét, cắt búi trĩ đã và đang được thực hiện thường quy tại bệnh viện.

Địa chỉ bệnh viện: Số 1 Tôn Thất Tùng – Phường Trung Tự – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 04.3574 7788

Số điện thoại cấp cứu: 024 3574 7979

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 12:00, 13:30 – 16:30; Thứ Bảy: 06:30 – 12:00

Cách ngừa bệnh viêm gan B như thế nào?

Hiện nay có một loại siêu vi rất an toàn và hiệu quả để phòng ngừa bệnh viêm gan B. Loại thuốc này thường được cho dùng theo đợt ba mũi chích ngừa. Các bác sĩ khuyên nên chích ngừa loại thuốc này cho trẻ sơ sinh khi ra đời, đồng thời những trẻ em và thanh thiếu niên cũng đều nên đi chủng ngừa bệnh bằng phương pháp này. Bên cạnh đó, những người lớn dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do tính chất công việc hoặc do tiếp xúc với bạn tình hoặc người nhà đã mắc bệnh thì đều nên đi chủng ngừa.

Kết hợp với tiêm chủng ngừa thì bạn nên áp dụng các biện pháp sau đây để tránh bệnh viêm gan B:

– Bạn nên sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, đường âm đạo hoặc qua hậu môn.

– Tuyệt đối không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu hay bông tai và các dụng cụ khác đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể của người bệnh.

– Bạn nên băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím trên cơ thể để tránh tiếp xúc với máu.

– Bạn không nên chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh viêm gan B.

– Bố mẹ hãy đảm bảo việc con sinh ra nếu có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG).

Như vậy, bệnh viêm gan B là bệnh có thể ngăn ngừa được. ViCare khuyên bạn nên tuân thủ những chú ý trên cũng như nên đi tiêm ngừa để phòng tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Xét nghiệm theo dõi điều trị viêm gan B tại Antamed

Nếu nghi ngờ mình đã nhiễm virus viêm gan, việc làm các xét nghiệm để chẩn đoán viêm gan là rất cần thiết, có thể bạn thực hiện theo định kì 6 tháng/lần hoặc khi cơ thể thấy xuất hiện các dấu hiệu điển hình như rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết tố, đau gan, da đổi màu,… thì phải xét nghiệm kiểm tra viêm gan ngay.

Hiện Antamed có cung cấp Theo dõi điều trị viêm gan B tại nhà giúp chẩn đoán nguy cơ nhiễm các loại virus viêm gan.

Lợi ích khi đến với Xét nghiệm tại nhà Antamed

bệnh viện Bạch Mai điều trị viêm gan b
Bệnh viện điều trị viêm gan B

Mẫu xét nghiệm được lấy tại nhà khách hàng, không mất công chờ xếp hàng, lấy kết quả như khi làm xét nghiệm ở các bệnh viện công. 100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nộivà Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm. Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu đỏ của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Cách tính tổng giá xét nghiệm

Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
Phí xử lý : 30.000đ
Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

* Giá gói xét nghiệm theo dõi điều trị virus viêm gan B được cập nhật ở cuối bài viết
* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vui lòng liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

Nguồn: Vicare.vn