Gan được coi là bộ máy quan trọng nhất trong cơ thể, gan thường xuyên xử lý các chức năng quan trọng như; Chuyển hoá nhiên liệu, chuyển hoá đường, chuyển hoá acid, chuyển hoá đạm, thanh lọc độc tố, chuyển hoá chất mật. Chính vì những lý do quan trọng này mà Gan phải luôn được yêu thương hết mực. Nếu xa lánh, không yêu thương Gan sẽ dẫn tới nhiều hệ luỵ nguy hiểm, có thể mất mạng, chẳng hạn như:

Gan kiệt sức vì bạn vô tình

Mỗi ngày Gan đảm nhiệm hàng vạn nhiệm vụ khác nhau, đặc biệt là đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Cuộc sống phát triển mỗi giờ cơ thể phải chịu hàng vạn lít khí thở độc hại, tiêm nhiễm vào cơ thể rất nhiều thực phẩm bẩn, hoá chất, bia rượu vv… thói quen, cuộc sống buông thả đã khiến gan dần kiệt sức, không thể phục hồi trở lại. Vì vậy bạn phải luôn biết yêu thương gan, chăm sóc gan ân cần, chu đáo. Đừng lơ là, buông lơi, nếu không bạn sẽ phải nhận hậu quả đáng tiếc.

lá gan
Gan buồn vì chủ nhân vô tình chẳng ngó ngàng gì đến Gan!

Gan tổn thương vì bạn quá chén

Thói quen ăn nhậu vô bờ bến đã khiến gan cảm thấy chán ghét, muốn rời bỏ người mình yêu thương để lìa xa thế giới này. Rất nhiều cánh đàn ông đã bị Gan từ bỏ đột ngột, khi tuổi đời còn rất trẻ. Không phải vì gan vô tình, mà vì lòng người quá vô nghĩa. Gan đã giúp ích cho chủ nhân mọi lúc, mọi nơi, từ chốn ăn đến giấc ngủ, không lúc nào vắng mặt sự hiện diện của gan. Vậy mà cánh đàn ông lại nỡ trà đạp, đầy đoạ gan đến kiệt quệ. Nếu cứ tiếp tục thì đến một lúc nào đó gan sẽ rũ bỏ tất cả để ra đi, bỏ lại cho chủ nhân của gan một cơ thể xác xơ không có linh hồn.

Gan chán ngán vì thực phẩm bẩn

Chưa bao giờ gan cảm thấy tuyệt vọng vì phải xử lý quá nhiều độc tố từ miệng, từ sự chủ quan và vô ý thức của chủ nhân như lúc này. Người ta đã có câu “hoạ từ miệng mà ra” câu ấy hoàn toàn đúng trong thời đại thực phẩm bẩn tràn lan, quá nhiều hoá chất, độc tố được tưới, bón cho cây, củ, quả, vật nuôi. Họ, những người vô tình, không bao giờ biết yêu thương gan, họ chấp nhận vì tiền bạc mà rời xa gan một cách bạc bẽo. Chính vì thế mà gan dần chở nên chán ngán, mệt mỏi, muốn buông tay tất cả.

Gan mệt mỏi vì bị béo phì

Thời đại của thức ăn nhanh lên ngôi đã khiến gan cảm thấy suy sụp vì thói quen ăn uống vô tội vạ của chủ nhân. Sự vô tình đã dần đầy mối quan hệ giữa gan và chủ nhân ngày một rời xa nhau hơn. Các cụ đã nói “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng” không ngờ lại đến với gan và chủ nhân của mình nhanh đến thế. Các loại thức ăn nhanh mà chủ nhân nạp thường ngày chứa nhiều calo, đường, muối hay natri … những thực phẩm này đã đẩy gan đến nguy cơ béo phì (gan nhiễm mỡ). Xấu xí rồi thì sẽ chẳng có ai thương gan nữa, cứ vậy gan sẽ lại rời xa chủ nhân của mình lúc nào mà không hay.

hình ảnh lá gan
Gan sợ bị béo phì, vì nếu béo phì gan sẽ nhiễm mỡ và xấu xí!

Gan chán ghét vì thiếu ngủ

Gan nhiều lúc cũng thèm ngủ lắm, nhưng chỉ là thèm ngủ đúng giờ mà thôi. Ai chẳng muốn được ôm chủ nhân của mình ngủ một giấc thật ngọt ngào. Thế nhưng nhiều khi chủ nhân lại ham mê game, công việc, nhậu nhẹt vv… mà chẳng thèm để ý, yêu thương gì đến gan. Cứ vậy năm tháng trôi qua, những giấc ngủ ngọt ngào không còn nữa đã khiến gan cảm thấy bị xa lánh, và rồi đến lúc nào đó, gan sẽ lại bỏ chủ nhân của mình mà đi. Thế nên chủ nhân của gan hãy nhớ và biết yêu thương gan, luôn chăm sóc cho gan những giấc ngủ ngọt ngào từ 00h đến 2h sáng nhé. Vì khi đó gan sẽ thực hiện chức năng tự tái tạo và thải độc. Chỉ cần vậy thôi gan sẽ chẳng bao giờ rời xa chủ nhân của mình.

Gan nổi nóng vì thuốc tây

Thuốc tây chứa rất nhiều chất kháng sinh làm gan nổi nóng, làm gan bực bội. Bạn biết đấy nếu gan bực bội, nổi nóng thì cơ thể chủ nhân sẽ trở nên xấu xí, già nua, mụn mọc, da sạm, mắt vàng, chán ăn, mệt mỏi vv… Thế nên đừng quá lạm dụng thuốc tây, thuốc giảm đau thường xuyên mà làm gan nổi nóng. Hãy biết điều hoà cơ thể để Gan luôn khoẻ mạnh, bình tâm, an nhiên giữa cuộc đời.

Hãy yêu gan như chưa từng được yêu

Hãy yêu đi vì cuộc đời cho phép, hãy chăm sóc cho gan để gan luôn tươi mới. Cuộc sống luôn có nhân quả, vì vậy nếu bạn biết chia sẻ nỗi lo với gan thì gan cũng sẽ chia sẻ với bạn mối lo tuổi thọ. Chỉ cần bạn đừng làm gan nổi nóng, đừng làm gan quá tải với những độc tố thường ngày thì gan sẽ luôn vui vẻ, tươi cười rạng rỡ mà thôi.

Để làm được điều đó chủ nhân của gan có thể sử dụng thêm các cây thảo dược làm mát gan, đào thải độc tố giúp gan như cà gai leo chẳng hạn. Cà gai leo không chỉ giúp gan mát lạnh, luôn tươi mới, mà còn san sẻ giúp gan mối lo bị chúng độc thường ngày.

Hãy để cà gai leo sadu san sẻ nỗi lo thường ngày giúp gan của chủ nhân nhé!