Hiện nay, thuốc An Cung Rùa Vàng là thuốc dùng để cấp cứu, điều trị và phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não tốt nhất hiện nay. Tuy vậy, tùy từng trường hợp cụ thể, tùy vào thể trạng mỗi bệnh nhân, cũng như tùy vào các thể tai biến khách nhau mà cháng ta cần lưu ý cách dùng thuốc cũng khác nhau. Vậy thuốc An Cung Rùa Vàng dùng cho những trường hợp nào? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau:

An Cung Rùa Vàng dùng cho:

* Người bị bệnh về huyết áp.
* Rối loạn chuyển hóa lipid máu.
* Đái tháo đường.
* Các bệnh về tim mạch.
* Người nghiện thuốc lá, rượu, bia.
* Thường xuyên thấy đau đầu.
* Béo phì ở người cao tuổi.
* Di truyền: gia đình đã có người bị bệnh đột quỵ…

Trong những trường hợp nói trên, chúng ta nên dung thuốc An Cung Rùa Vàng để phòng bệnh đột quỵ có thể xảy ra. Liều dùng là mỗi năm uống 2 viên, chia làm hai đợt, 6 tháng đầu uống 1 viên và 6 tháng sau uống 1 viên.

Thuốc an cung rùa vàng
Thuốc an cung rùa vàng

Bệnh nhân đang và đã bị bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ diễn ra khá nhanh và đột ngột, tùy vào thể bệnh mà diễn biến của bệnh khác nhau:

+ Nhẹ: bệnh nhân tỉnh, nói ngọng, nói khó miệng méo, chỉ tê bì một phần cơ thể hoặc yếu một phần cơ thể. Nếu được điều trị kịp thời thì sẽ giảm thiểu những di chứng về sau, nếu không được điều trị bệnh nhân có thể nặng lên thậm chí tử vong.

+ Nặng: bệnh nhân hôn mê hoặc lú lẫn, miệng cắn chặt hoặc há hốc thở hổn hển, tiểu tiện dầm dề, chảy nước dãi. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh tình sẽ nặng hơn và nhanh chóng dẫn đến tử vong, nếu được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể qua khỏi nhưng để lại di chứng nặng nề hoặc sẽ sống đời sống thực vật.

Như vậy, sau khi qua cơn nguy kịch: 2 trường hợp trên nếu bệnh nhân điều trị đúng và bệnh nhẹ sẽ giảm thiểu được di chứng sau đó có thể hòa nhập được với cuộc sống. Nếu bệnh nhân điều trị không đúng và bệnh nặng thì sẽ để lại di chứng liệt vận động và có thể mắc thêm những bội nhiễm như: nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn hô hấp, loét… nếu điều trị không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân nếu diễn tiến xa hơn bệnh nhân có thể suy kiệt và tử vong.

Dùng An Cung Rùa Vàng trong trường hợp cụ thể:

Cấp cứu ban đầu:

1. Đối với những nơi không có thầy thuốc, xa dịch vụ y tế:

Việc cấp cứu cho bệnh nhân sẽ rất khó khăn. Nguyên tắc sơ cứu: đảm bảo hô hấp tốt, kiểm soát huyết áp.

Những sơ cứu ban đầu:

Với bệnh nhân nhẹ: mở hộp An Cung Rùa Vàng nhanh chóng lấy 01 viên thuốc mài ra chén cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ rồi đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để chẩn đoán xác định khối nhồi máu.

Với bệnh nhân nặng có hôn mê để người bệnh nằm xuống chỗ thoáng, nghiêng đầu qua một bên nếu nôn ói, móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở. Sau đó đặt bệnh nhân lên cáng cứng cố định đầu tránh va đập gây tổn thương thêm cho bệnh nhân rồi chuyển đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để can thiệp hồi sức cấp cứu, sau 24h mỗi ngày cho bệnh nhân dùng 1 viên An Cung Rùa Vàng.

2. Với những nơi có thầy thuốc và gần dịch vụ y tế cao cấp:

– Với bệnh nhân nhẹ: Nguyên tắc sơ cứu giống như trên.
– Với bệnh nhân nặng chuyển ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế. Sau khi đến viện, bác sĩ sẽ chỉ định cho những bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) để phân biệt giữa nhồi máu não và xuất huyết não.

+ Nếu nhồi máu não dùng An Cung Rùa Vàng kết hợp với thuốc điều trị hiện đại.
+ Nếu bệnh nhân xuất huyết não thì cần hồi sức tích cực trong 24h sau đó mới dùng An Cung Rùa Vàng.

An Cung Rùa Vàng phục hồi di chứng sau đột quỵ

Sau khi đã qua giai đoạn cấp thì việc quan trọng nhất là phục hồi di chứng cho bệnh nhân, lúc này bệnh nhân phải được dùng thuốc điều trị và sự chăm sóc giúp đỡ từ người nhà cả về vận động lẫn tinh thần mới mong nhanh chóng phục hồi di chứng. Di chứng sẽ phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dùng thuốc đúng cách và tích cực ngay từ đầu hay không, tập luyện thường xuyên, mức độ tổn thương tại não, tinh thần thoải mái…

Với kinh nghiệm lâm sàng trong việc dùng An Cung Rùa Vàng thì nếu bệnh nhân được dùng mỗi ngày 1 viên và dùng trong 3-6 ngày thì khả năng phục hồi các chức năng như: liệt vận động, tiểu tiện không tự chủ, miệng méo, nói ngọng… là rất khả quan.

Cách dùng An Cung Rùa Vàng

– Nghiền nát viên thuốc sau đó hòa với nước ấm, cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ, nếu bệnh nhân không tự uống được thì cho uống qua ống sond dạ dày. Không ngậm hay uống cả viên thuốc.

– Liều sử dụng đối với trường hợp cấp cứu trước và sau tai biến, co giật sốt cao, đột quỵ và đau đầu do bia rượu, chảy máu não do tai nạn:

+ Người lớn 1 viên/ngày, dùng liên tục trong 3 ngày.

+ Trẻ em 6 – 12 tuổi 1/2 viên/ngày.

– Liều sử dụng đối với các trường hợp điều trị giảm thiểu các di chứng sau tai biến, phục hồi mất trí, giảm tổn thương tế bào thần kinh, giải độc:

+ Người lớn ngày 1 viên, dùng liên tục trong 3 ngày.

+ Sau 3 tháng lại sử dụng lặp lại tiếp 3 viên.

– Liều dùng đề phòng tai biến mạch máu não:

+ Một năm uống 2 lần, chia làm 2 đợt, 6 tháng đầu uống 1 viên, 6 tháng sau uống 1 viên

Xem thêm An Cung Trúc Hoàn!