Glucosamine là gì? mua loại nào tốt nhất cho xương khớp?Rate this post

Glucosamine là tên mà các bệnh nhân về xương khớp thường xuyên được nghe thấy. Đây là sản phẩm được bác sĩ, dược sĩ hoặc các nhà thuốc đông y khuyên dùng cho bệnh nhân xương khớp của mình. Việc bổ xung Glucosamine là rất cần thiết với tuổi già và những bệnh nhân có nguy cơ thoái hoá. Vậy Glucosamine là gì? hãy cùng sanduoc.net tìm hiểu về chúng nhé!

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một loại đường amin nổi bật trong quá trình tổng hợp sinh hoá của protein và lipid plycosyl (quan trọng nhất của sụn). Glucosamine được sản xuất thương mại bằng cách thuỷ phân exoskeletons giáp xác (vỏ động vật) hoặc lên men một số ngũ cốc như ngô hoặc lúa mì. Xem chi tiết tiếng anh tại đây!

Glucosamine HCL Kirkland

Glucosamine HCL Kirkland

Công dụng của Glucosamine?

Vì sao phải dùng Glucosamine?

Khi tuổi nhiều lên, việc tổng hợp và sản xuất glucosamine trong cơ thể sẽ giảm đi, từ đó ảnh hướng đến việt sản xuất chất lưu hoạt dịch quan trọng cho việc duy trì các khớp xương của cơ thể. Khi đó khớp xương dễ bị tấn công bởi các nhân tố gây bệnh.

Việc bổ xung glucosamine sẽ giúp cơ thể tăng sản xuất chất lưu hoạt dịch, giúp bôi trơn các khớp xương, duy trì trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương.

Một số loại Glucosamine thường dùng!

Các dạng Glucosamine thường được bán phổ biến trên thế giới là; Glucosamine sulfate, Glucosamin hydrochloride và N-acetylGlucosamin. Trong ba dạng Glucosamin trên thì chỉ có dạng Glucosamin sulfate được xếp hạng “có khả năng hiệu quả cao” để dùng điều trị viem xương khớp.

Glucosamine là thuốc hay TPCN?

Tại Hoa Kỳ:

Tại Hoa Kỳ, glucosamine không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp nhận là thuốc. Mà chỉ được công nhận là thực phẩm bổ xung, cần có giấy tờ về an toàn theo quy định của FDA. Không cần những bằng chứng về hiệu quả của glucosamine miễn là nó không được quảng cáo là thuốc dùng trong điều trị Y Tế.

Tại Châu Âu:

Ở hầu hết châu Âu, glucosamine được phê duyệt là thuốc y tế và được bán dưới dạng glucosamine sulfate. Trong trường hợp này, giấy tờ, bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả là cần thiết cho việc sử dụng glucosamine trong y tế và một số hướng dẫn đã khuyến nghị sử dụng glucosamine như một liệu pháp hiệu quả và an toàn cho viêm xương khớp.

Glucosamine được tìm kiếm phổ biến nhất?

Glucosamin hiện có vô vàn đơn vị bán và rất nhiều loại khác nhau, quý vị có thể tham khảo một số từ khoá glucosamin được tìm kiếm nhiều như;

Một số loại Glucosamine thông dụng trên thị trường?

Glucosamine HCL Kirkland:

Thành phần cho 2 viên nén

Glucosamine Sulfate USA Kirkland!

Glucosamine Sulfate USA Kirkland!

Glucosamin 500 DHG Pharma:

Thành phần cho 1 viên con nhộng

Glucosamin 500 DHG Pharma!

Glucosamin 500 DHG Pharma!

Glucosamin 1500mg An Châu:

Thành phần cho 2 viên thành phẩm

Glucosamin 1500mg An Châu

Glucosamin 1500mg An Châu

Glucosamine Sulfate 500mg:

Thành phần cho 1 viên thành phẩm

Glucosamine Sulfate 500mg

Glucosamine Sulfate 500mg

Cách sử dụng Glucosamine?

Tuỳ vào đối tượng, tình trạng bệnh, độ tuổi mà sử dụng glucosamine nặng nhẹ khác nhau. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia, thầy thuốc, bác sĩ trước khi sử dụng. Dưới đây là một cách dùng cơ bản bạn có thể đọc qua:

Hội chứng thoái hóa khớp nhẹ và trung bình:

Bệnh nặng:

Lưu ý: không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Người di ứng với tôm cua, sò, ốc, hến và hải sản không nên dùng.

Địa chỉ bán Glucosamine?

Hiện có nhiều đơn vị bán, hoặc nhà thuốc cũng có bán các sản phẩm trên. Để tham khảo thông tin quý vị có thể gọi theo hotline tư vấn ở dưới:

Lưu ý: Glucosamin ở Việt Nam chỉ là TPCN không phải thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh!

Nguồn: https://sanduoc.net/thuoc-tay/glucosamin/

Reviews Thuốc - Tags: